உளுந்து பாயாசம் செய்வது எப்படி


உளுந்து - 150 கிராம்
பச்சரிசி - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
தேங்காய் பால் - 1 லிட்டர்
சீனி - 400 கிராம்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய் தூள் - சிறிதளவு
முந்திரி, திராட்சை, பாதாம் - தேவைக்கு

செய்முறை :

* முந்திரி, பாதாமை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

* உளுந்தையும், அரிசியை 2 மணி நேரம் ஊறவைத்து சிறிதளவு தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாக அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.

* பின்பு அதில் உப்பு, தேங்காய் பால் சேர்க்கவும்.

* அடுப்பில் அடிகனமான பாத்திரத்தை வைத்து அதில் அரைத்த உளுந்து, உப்பு, தேங்காய் பால் கலவையை ஊற்றவும்.

* கெட்டியாக இருக்கும் அந்த கலவையில் 300 மில்லி தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கலக்கி 20 நிமிடம் அடுப்பில் வைக்கவும். அடிபிடிக்காதவாறு கலவையை அடிக்கடி கிளறி விட்டுக்கொண்டே இருக்கவும்.

* சிறிது நேரம் கழித்து கெட்டியாகி உளுந்து வாசம் வீசும் போது சீனி, ஏலக்காய் தூளை சேர்த்து கிளறவும்.

* மற்றொரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் சிறிது நெய் ஊற்றி முந்திரி, திராட்சை, பாதாமை போட்டு வறுத்து உளுந்து பாயசத்தில் சேர்க்கவும்.

* சுவையான உளுந்து பாயாசம் தயார்…!

No comments

Popular Posts

Powered by Blogger.